Dịch vụ đo đạc khảo sát địa hình

1. Khảo sát địa hình là gì?

Khảo sát địa hình là một mô tả chính xác về một địa điểm (tài sản, diện tích đất, ranh giới xác định) được thu nhỏ và chi tiết để thể hiện tất cả các đặc điểm tự nhiên và nhân tạo cũng như cấp độ của chúng. Một cuộc khảo sát chi tiết cần sự tham gia của các chuyên gia để đảm bảo tính chính xác của các báo cáo được cung cấp.

 

Khảo sát địa hình
Khảo sát địa hình

2. Khảo sát địa hình để làm gì?

Mục đích của nó là thu thập thông tin không gian liên quan đến địa điểm và các đặc điểm đất đai tự nhiên và nhân tạo của nó. Điều này thường có thể liên quan đến lưới khảo sát quốc gia và thông tin dữ liệu (thường sử dụng GPS) và được khảo sát theo điểm. Người ta thường chấp nhận rằng các điểm được định vị theo ba chiều để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập mô hình và hình ảnh mặt bằng từ khảo sát địa hình.

Thông tin bổ sung thường có thể được tích hợp vào các cuộc khảo sát địa hình để hỗ trợ nhóm thiết kế tính đến các ràng buộc cần thiết và phù hợp của địa điểm. Điều này có thể bao gồm:

 • Xác định độ cao của đất xung quanh và các đặc điểm của địa điểm, tức là các bất động sản lân cận để đánh giá
 • Thông tin tiện ích ngầm (từ theo dõi radar và tích hợp dữ liệu hồ sơ tiện ích)

3. 5 lợi ích của một cuộc khảo sát

 1. Có một bức tranh chi tiết và chính xác về đất đai của bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc phải những sai lầm tốn kém ở hạ nguồn do các vấn đề không lường trước được.
 2. Trong trường hợp đất đã mua, một cuộc khảo sát địa hình có thể tiết lộ bất kỳ thông tin nào có thể bị che khuất khỏi tầm nhìn rõ ràng, bao gồm cả những thay đổi đã xảy ra trên khu vực trong một khoảng thời gian
 3. Nó có thể cung cấp dữ liệu cần thiết mà bạn sẽ cần về đất trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nó.
 4. Nó cung cấp cho các kỹ sư và kiến trúc sư những thông tin cần thiết để tạo ra các thiết kế chính xác và phù hợp với các tính năng độc đáo của khu nhà.
 5. Nó cung cấp dữ liệu cuối cùng khi được xây dựng để xác minh rằng địa điểm được xây dựng tuân thủ đáng kể với các kế hoạch được đề xuất.

khảo sát địa hình

Khảo sát địa hình 

4. Cần khảo sát điều gì trong khảo sát địa hình?

Các yếu tố khác nhau bao gồm trong một cuộc khảo sát sẽ phụ thuộc vào yêu cầu từ khách hàng. Các yếu tố điển hình có thể là một phần của khảo sát địa hình bao gồm: 

 • Đường ranh giới khu vực 
 • Tòa nhà và cấu trúc
 • Nội thất đường phố (chẳng hạn như ghế dài, tấm bìa, hộp bưu điện, hộp điện thoại, đèn đường, đèn giao thông và biển báo, điểm dừng giao thông công cộng, nhà vệ sinh công cộng, đài tưởng niệm, tác phẩm điêu khắc công cộng và thùng rác).
 • Các vị trí cây cối, bụi rậm và thảm thực vật
 • Kênh nước (như suối, suối, ao và hồ)
 • Chiều cao mặt đất, đường viền và bề mặt
 • Tính năng thoát nước
 • Mực nước

Một loạt các thiết bị khác nhau sẽ được sử dụng trong một cuộc khảo sát để đo lường chính xác các đặc điểm của địa điểm. Thiết bị GPS chính xác sẽ khảo sát khu vực và đưa ra các điểm cố định của một khu vực đất có thể được sử dụng làm điểm đánh dấu tham chiếu gắn với hệ tọa độ quốc gia.

5. Làm thế nào để tìm được chuyên gia khảo sát phù hợp?

Tại Hi-Target, chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực khảo sát địa hình. Nếu bạn đã sẵn sàng đăng ký khảo sát và muốn xác định các yêu cầu chính xác của mình, chúng tôi rất sẵn lòng trao đổi với bạn qua điện thoại hoặc email.

Chúng tôi hiểu rằng có nhiều yếu tố cần xem xét, bao gồm cả tài chính, vì vậy các câu hỏi như chi phí khảo sát địa hình hoặc chi tiết cụ thể hơn về chi phí khảo sát cho các địa điểm khác nhau, luôn được khuyến khích tại Hi-Target. Chúng tôi luôn cố gắng giúp khách hàng tìm ra phương án lý tưởng cho dự án của bạn về chất lượng, chi phí và thời gian.

Bạn cần một đội ngũ chuyên nghiệp mà bạn có thể tin tưởng để hoàn thành công việc ngay trong lần đầu tiên? Tại Hi-Target, chúng tôi luôn có những chuyên gia có tay nghề cao với nhiều kinh nghiệm về nhiều loại khảo sát địa hình khác nhau.

—— Đọc thêm bài viết: Dịch vụ đo đạc trắc địa Chuyên nghiệp và Uy tín nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay: 0972.819.598