Máy thuỷ bình

Máy thủy bình ra đời nhằm phục vụ cho công tác đo trắc địa. Loại máy này được nhiều người ưa chuộng với độ chính xác cao, dễ mua sắm và sử dụng. Tuy nhiên có một số ít khách hàng chưa thực sự hiểu rõ máy thủy bình là gì? Để giúp khách hàng giải quyết những thắc mắc này cùng Hi-Target đi tìm hiểu về máy thủy bình trong bài viết dưới đây.

Thế nào là một chiếc máy thủy bình chuẩn?

Máy thủy bình (Automatic Level) là thiết bị trắc địa chuyên dùng để thực hiện các phép đo cao hình học theo nguyên lý tia ngắm nằm ngang. Máy thủy bình phục vụ cho công tác thiết lập giá trị độ cao địa lý, tính toán sự chênh lệch độ cao giữa các điểm địa hình. Sự ra đời của máy là bước cải tiến mới thay thế cho cách làm thủ công, truyền thống ngày xưa. Khái niệm này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc máy thủy bình là gì?

Máy sử dụng hệ thống tự động cân bằng, bù trừ sai số, với tia ngắm nằm ngang song song với mặt nước. Người dùng chỉ cần sơ bộ bọt nước là hệ thống sẽ được thiết lập để tự động bù trừ sai số, khiến kết quả đo đạc được cập nhật nhanh nhất. Máy được sử dụng trong dẫn truyền độ cao, xây dựng lưới độ cao trong địa chính, trắc địa. Đặc biệt được sử dụng trong công tác dẫn truyền cao độ điểm, quan trắc lún công trình, san lấp mặt bằng xây dựng,…

máy thủy bình hi-target

Máy Thuỷ Bình HT-32

Công dụng của máy thủy bình

Máy thủy bình được ứng dụng rộng rãi trong việc đo trắc địa và địa chính. Máy dễ dàng sử dụng với nhiều chức năng, đem lại hiệu quả tối đa trong quá trình sử dụng:

Máy thủy bình đo độ cao

Trình tự đo độ cao của máy thủy bình gồm 4 bước theo quy chuẩn nhu sau:

  • Bước 1: Chọn vị trí đặt máy sao cho thuận tiện nhất để bao quát tối đa khu vực đó.
  • Bước 2: Tiến hành cân bằng máy
  • Bước 3: Trả lời câu hỏi máy thủy bình là gì và thực hiện đo bằng máy thủy bình.
  • Bước 4: Tính toán và xử lý số liệu của kết quả đo.

Máy thủy bình đo góc và đo xa

Trường hợp bạn không có máy kinh vĩ và máy toàn đạc đo góc cao chính xác thì máy thủy bình là phương pháp cứu cánh hiệu quả.

Sử dụng thay thế bạn có thể xác định sơ bộ góc bằng bàn chia độ cùng độ sai số 1 phút và sai lệch 10cm khi sử dụng máy để đo xa.

Đo khoảng cách bằng máy thủy bình

Nhờ hệ thống khắc chỉ chữ thập các thế hệ máy trắc địa đều có thể ứng dụng để đo khoảng cách. Kết quả này chỉ được dùng trong việc xác trị vật lý khoảng cách mà không có tác dụng thay thế máy đo dài điện quang. Máy thủy bình sẽ giúp xác định khoảng cách từ máy tới mia trong phạm vi sai số lớn nhất, giảm thiểu độ sai số.

Mua máy thủy bình hãng nào tốt?

Được thành lập từ năm 1999, Hi-Target là thương hiệu thiết bị đo đạc và bản đồ chuyên nghiệp có độ chính xác cao đầu tiên được niêm yết thành công tại Trung Quốc.

Hi-Target cung cấp nhiều loại thiết bị khảo sát bao gồm máy GPS RTKMáy toàn đạc điên tửMáy thủy bìnhMáy định vị GPS cầm tay, trạm CORS, UAV / UAS và các thiết bị Thủy văn để cung cấp các giải pháp thương mại hoàn chỉnh cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Là thương hiệu hàng đầu trong ngành không gian địa lý, Hi-Target đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển, đồng thời hợp tác với hơn 100 trường đại học trên toàn cầu để mang đến công nghệ định vị và cải tiến mới nhất cho việc phát triển sản phẩm.

Trong hơn 20 năm, Hi-Target có khoảng 3.300 nhân viên trên toàn thế giới, với mạng lưới thiết lập gồm 28 công ty con, 28 chi nhánh và hơn 200 đối tác tại hơn 60 quốc gia để phục vụ và hỗ trợ khách hàng của chúng tôi.

Tại Việt Nam, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Việt Thanh tự hào là đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm mang thương hiệu Hi-Target. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất về chất lượng, cạnh tranh nhất về giá kèm với các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất, tận tâm nhất.

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Việt Thanh cung cấp cho quý khách hàng đầy đủ các sản phẩm mang thương hiệu Hi-Target.