Công nghệ đo GPS RTK có thật sự chính xác đến từng milimet?

Ngày nay, việc quản lý, nắm bắt sự thay đổi của tài nguyên đất là rất quan trọng trong quyết định về kế hoạch sử dụng đất. Trong những năm gần đây, hệ thống định vị toàn cầu GPS và các phép đo RTK được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực khảo sát trắc địa, đem lại hiệu quả và độ chính xác cao hơn rất nhiều so với các phép đo truyền thống. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem ” Công nghệ đo GPS RTK” có thật sự chính xác như lời đồn không nhé !!

1. Công nghệ đo GPS RTK là gì?

Công nghệ GPS RTK hay còn gọi là GPS – GNSS RTK với công nghệ RTK giúp đo chi tiết ở khoảng cách lớn. Điều này giúp mang đến sự thuận tiện khi làm việc với các địa hình rộng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn đảm bảo được độ chính xác tốt nhất.

Xem thêm bài viết: GPS là gì?

khảo sát địa hình bằng máy gps
Khảo sát địa hình bằng máy GPS

2. Định vị GPS/GNSS hoạt động như thế nào?

Máy thu GPS/GNSS xác định vị trí của nó bằng cách đo khoảng cách của nó tới bốn hoặc nhiều vệ tinh GPS, GLONASS, BeiDou hoặc Galileo.

Để xác định khoảng cách của nó đến các vệ tinh, máy thu đo pha của các ‘mã’ duy nhất được truyền liên tục bởi các vệ tinh. Bằng cách so sánh độ lệch pha tương đối của các mã nhận được, máy thu có thể xác định khoảng cách tương đối đến từng vệ tinh, tức là khoảng cách đến từng vệ tinh cộng với độ lệch chung ( thời gian của phép đo không xác định cho đến khi được giải quyết, dẫn đến độ lệch chung chưa biết đến tất cả các khoảng cách).

Khi đã biết khoảng cách tương đối với các vệ tinh, toạ độ ba chiều của máy thu và thời gian đo có thể được giải thông qua các thuật toán lặp lại.

Xem thêm bài viết: GNSS là gì? Lịch sử và ứng dụng

3. Lợi ích khi áp dụng Công nghệ GPS RTK trong đo đạc khảo sát địa hình

  • Việc áp dụng công nghệ đo GPS bằng RTK hiện được đánh giá cao về độ chính xác trong quá trình làm việc. Đối với công tác trắc địa việc tăng tối đa độ chính xác là yêu cầu đặc biệt quan trọng không thể bỏ qua. Công nghệ này người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác các kết quả nhận được.
  • Máy GPS – GNSS RTK với công nghệ RTK giúp đo chi tiết ở khoảng cách lớn. Điều này giúp mang đến sự thuận tiện khi làm việc với các địa hình rộng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn đảm bảo được độ chính xác tốt nhất.
  • Ưu điểm của các mẫu máy GPS-GNSS RTK là không phải sử dụng nhiều nhân lực trong quá trình làm việc. Bởi các mẫu máy này có thể cùng lúc thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Việc hoạt động trong diện tích rộng cũng đóng góp đáng kể vào trong việc tiết kiệm nhân lực khi làm việc để tiết kiệm tối đa chi phí.
Máy đo GPS RTK V200
Máy đo GPS RTK V200

Việc áp dụng công nghệ đo GPS RTK được đánh giá cao về độ chính xác trong quá trình làm việc. Đối với công tác trắc địa việc tăng tối đa độ chính xác là yêu cầu đặc biệt không thể bỏ qua. Công nghệ này người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác đến từng mm của các kết quả nhận được.

4. Địa chỉ mua thiết bị GPS RTK uy tín lâu năm trên thị trường

Tại Hi-Target, chúng tôi tự hào là nhà cung máy GPS RTK hàng đầu của thị trường trong nước suốt 5 năm qua. Chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm với mức giá vượt trội cũng như dịch vụ sau bán hàng toàn diện. Kiến thức sâu rộng và chuyên sâu của chúng tôi về hệ thống RTK, máy thu GPS,… cùng với dịch vụ khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật trọn gói của chúng tôi, là lý do tại sao khách hàng trong các ngành đo đạc trắc địa trên khắp Việt Nam đến với chúng tôi và tin dùng sản phẩm và dịch vụ đo đạc của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tư vấn, hỗ trợ và khắc phục sự cố nếu xảy ra để đảm bảo thiết bị đang hoạt động hiểu quả nhất có thể.

Những dòng máy GPS RTK đang được bán chạy nhất tại Hi-Target

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay: 0972.819.598